CHI PHÍ ĐỐT THAN ĐÁ CHO LÒ HƠI

gia-tha-da

 Chi phí đốt than đá có lẽ đang được các doanh nghiệp , có vận hành lò hơi rất quan tâm .

 Với giá than đá luôn tục lập đỉnh , và không có dấu hiệu dừng lại . không ít các doanh nghiệp đang vô cùng lo lắng . tính tới tháng 6 năm 2022 , giá than cục sô đã tăng 80 % so với cùng kỳ năm 2021 .

 Ngoài việc tăng giá , thì than đá còn luôn trong tình trạng khan hiếm , khó nhập hàng về để đốt phục vụ cho việc kinh doanh sản xuất .

 Nguyên nhân của việc giá than luôn tục lập đỉnh đã được chúng tôi phân tích ở một bài viết khác , nếu bạn quan tâm đến việc này có thể xem thêm tại đây .

 Ở bài viết này , chúng tôi không phân tích lại việc đó , mà chúng tôi phân tích về chi phí đốt than đá cho lò hơi . điều này có lẽ giúp các bạn có thêm thông tin để tham khảo , hoặc so sánh với chi phí đốt lò hơi của doanh nghiệp các bạn .

chi-phi-dot-than-da-lo-hoi

Giá than đá hiện nay tại khu vực miền bắc

Công ty chúng tôi có cơ hội được đi khảo sát nhiều lò hơi để sửa chữa lò hơi , bảo dưỡng , và tư vấn giúp khách hàng chuyển đổi nhiên liệu đốt giúp khách hàng giảm chi phí vận hành lò hơi . vì vậy giá than đá chúng tôi cập nhật là hoàn toàn chính xác .

  • Giá than cục sô tiêu sỉ : 6.500đ – 7.200đ
  • Than cục sô : 6.200đ – 6.500đ
  • Than cục 4 : 6.500đ – 7.000đ
  • Than cám nhiệt trị 4.000 kcal : 2.000đ – 2.400đ
  • Than cám nhiệt trị 7.000 kcal : 2.800đ – 3.200đ

Chi phí đốt than đá đối với lò hơi ghi tĩnh

 Đối với lò hơi ghi tĩnh , nhiên liệu đốt thường sử dụng là than cục .

 Các lò hơi của các hãng thiết kế khác nhau vì vậy chúng cũng có chi phí đốt khác nhau . mức tiêu hao nhiên liệu than đá theo thiết kế thông thường là 120 kg than / 1 tấn hơi ( đối với lò hơi không có nước hồi ) .

 Trong quá trình thực tế chúng tôi khảo sát , thường các lò hơi tiêu hao 140 – 150kg / 1 tấn hơi .

 Nguyên nhân vì than khách hàng mua thường không có nhiệt trị đủ như khi nhà sản xuất lò hơi đốt test thử nghiệm . 1 nguyên nhân nữa là các lò đốt thực tế cho công nhân vận hành có tỉ lệ tổn thất nhiệt Q2 – Q6 cao hơn . 

 Với lò hơi có lấy nước hồi ( nhiệt độ nước 70 độ C ) , thông thường đang cần 110 – 130 kg / 1 tấn hơi

than-tieu-xi

Chi phí đốt than đá đối với lò hơi ghi xích

 Các lò hơi ghi xích hiện nay không còn được nhiều doanh nghiệp quan tâm , vì chúng kén nhiên liệu đốt , đa phần đốt bằng nhiên liệu than cám hoặc củi trấu đập .

 Theo thiết kế của nhà xản xuất , thông thường lò hơi ghi xích tiêu thụ 220kg / 1 tấn hơi (than cám nhiệt trị 7.000 kcal ) . nhưng thực tế đa phần các công ty đang tiêu thụ 260 kg – 300 kg .

Đối với lò ghi xích có lấy nước hồi ( nhiệt độ nước 70 độ C ) , thường cần 220 kg -250 kg / 1 tấn hơi .

tu-van-bao-gia
cai-tao-lo-hoi-noi-hoi

Cải Tạo Lò Hơi

Cải Tạo Lò Hơi – Đón Nhận Hiệu Suất Mới Cùng Nhật Anh Nguyễn Điểm Dấu Hiệu Cần Cải Tạo Lò Hơi Lò hơi là

ĐỌC THÊM
cong-nghe-lo-dot-sinh-khoi

Lò Đốt Sinh Khối Tự Động

Lò đốt sinh khối – một đột phá công nghệ – là nguồn nhiệt hiệu quả, giúp giảm chi phí đốt và tối ưu hóa sản xuất. Tích hợp tự động hóa và khả năng giảm khói thải, lò đốt này đem đến sự hiện đại và bền vững cho ngành công nghiệp.

tu-van-bao-gia

ĐỌC THÊM
Xin Cảm Ơn
0977660890
Liên hệ