Các loại nhiên liệu đốt cho lò hơi

 Nhiên liệu đốt là yếu tố quan trọng đối với hoạt động của lò hơi, vì nó cung cấp năng lượng cần thiết để tạo ra hơi nước hoặc nước nóng. Các nhiên liệu được sử dụng phổ biến nhất cho nồi hơi bao gồm than, dầu, khí tự nhiên, năng lượng hạt nhân và sinh khối.

Than đá là nhiên liệu hóa thạch dồi dào và tương đối rẻ, nhưng quá trình đốt cháy than thải ra một lượng đáng kể carbon dioxide và các chất ô nhiễm khác. Dầu là nhiên liệu hóa thạch lỏng ít được sử dụng hơn do chi phí cao và những lo ngại về môi trường.

Khí tự nhiên là một loại nhiên liệu đốt sạch được sử dụng rộng rãi và ngày càng trở nên phổ biến như một loại nhiên liệu cho lò hơi. Nó giải phóng lượng khí thải thấp hơn so với than và dầu và thường rẻ hơn dầu.

Sinh khối là một nguồn năng lượng tái tạo được làm từ chất hữu cơ, chẳng hạn như chất thải gỗ, chất thải nông nghiệp và thậm chí cả chất thải rắn đô thị. Đây là loại nhiên liệu đốt sạch thải ra lượng khí thải thấp hơn so với nhiên liệu hóa thạch và việc sử dụng nó có thể giúp giảm sự phụ thuộc vào các nguồn năng lượng không thể tái tạo.

Một số loại nhiên liệu thường xuyên được sử dụng

Củi gỗ đốt lò hơi

cui rung kho dot lo hoi
củi gỗ rừng khô đốt lò hơi
tu-van-bao-gia

Than Đá làm nhiên liệu đốt lò hơi

Than đá là loại nhiên liệu chính được đa số doanh nghiệp tại việt nam sử dụng . theo thống kê của hội công nghiệp , tính tới năm 2018 tỉ lệ lò hơi sử dụng than đá chiếm khoảng 45 % tổng các loại nhiên liệu đốt .

Củi gỗ là dạng nhiên liệu tái tạo , chúng được trồng và khi cây gỗ đã lớn thì khai thác . phần thân cây gỗ thường được sử dụng cho mục đích chế biến gỗ thành các sản phẩm gỗ như : giường , tủ , bàn ghế … phần còn lại của cây sẽ được khai thác làm củi

 Ưu điểm : chi phí thấp , giảm được 1 số khói thải độc hại , bảo quản đơn giản , giúp người trồng cây có nguồn tận thu tốt

 Nhược điểm : khó vận hành lò , chi phí công nhân vận hành lò nhiều .

nhien-lieu-dot-than-da
than tự nhiên
tu-van-bao-gia

Củi ép mùn cưa

Củi ép mùn cưa là nhiên liệu đốt sinh khối , đang được sử dụng khá rộng rãi trong những năm ngần đây . chúng được tạo ra từ các hạt mùn cưa , sau đó nén lại thành 1 khối chặt , điều này giúp cho chúng dễ dàng vận chuyển và sinh ra năng lượng tốt hơn so với mùn cưa thông thường .

 Ưu điểm : chi phí không cao , dễ đốt , khói thải và tro ít

 Nhược Điểm : cần nơi bảo quản tốt , chất lượng thường không đồng nhất , chi phí chỉ ở mức trung bình

Củi ép từ mùn cưa
tu-van-bao-gia
cui-tap-tuoi

MUA CỦI

Trong thời điểm giá than đá đắt đỏ như hiện nay , mua củi có lẽ đang được rất nhiều chủ doanh nghiệp nghĩ đến

Đọc thêm »
Xin Cảm Ơn