Than đá

Than đá hay còn gọi là than cục hoặc than cám sử dụng cho mục đích đốt lò hơi hiện nay có nhiều loại , mỗi loại lại có nhưng ưu điểm khác nhau . 

Thông dụng nhất phải kể đến là than cục , than cám , than indo , than malaysia . 

Mỗi loại than lại có những lựa chọn khác nhau , về kích cỡ hạt ví dụ than cục có : cục 1 – cục 8 . 

Về chất lượng than thì người mua hàng cần chọn than từ mỏ nào , than hòn gai , than cẩm phả , than vàng danh , than uông bí …

 

than-da

THAN CỤC

Than cục là than đá có kích thước hạt lớn , theo tiêu chuẩn TCVN 251 ( ISO 1953 ) kích cỡ hạt từ 6mm – 100mm thì được gọi là than cục .

Theo tiêu chuẩn của TCVN 200 ( ISO 1928 ) , than Hòn Gai – Cẩm Phả có trị số tỏa nhiệt toàn phần khô là từ 7050cal/g – 7950 cal/g , than Uông Bí – Vàng Danh tỏa nhiệt 6700 cal/g – 7150 cal/g , than Mạo Khê tỏa nhiệt 6750 cal/g – 7150 cal/g .

Than cục được sử dụng cho lò hơi ghi tĩnh , lò hơi ghi nấm , lò hơi tổng hợp .

 Nhiệt trị của than cục rất lớn , điều này giúp lò hơi có thể vận hành hết công suất của lò theo thiết kế , ví dụ lò hơi 2,5 tấn đốt bằng than cục có thể đốt tối đa được 2,5 tấn hơi / 1 giờ , nhiên liệu khác thì có thể không được.

Than cục dễ sử dụng , không cần nhiều nhân viên vận hành lò , không cần kho chứa nhiên liệu vì có thể để ngoài trời , không tốn nhiều diện tích , nhiệt độ lò ổn định .

tu-van-bao-gia

THAN CÁM

Than cám là than đá có kích thước hạt theo tiêu chuẩn nhỏ hơn 25mm . than cám có nhiều loại như : than cám Cẩm Phả , cám Hòn Gai , cám Cửa Ông , cám Núi Hồng …

Nhiệt trị của than đá cũng theo tiêu chuẩn của từng mỏ than , nhưng nhà cung cấp dễ dàng để điều chỉnh theo nhiệt trị mong muốn của khách hàng . 

Ví dụ cám Hòn Gai có nhiệt trị tiêu chuẩn từ 4350cal/g – 7850cal/g , nhưng khách hàng cần nhiệt trị 3000cal/g để giá mua thấp hơn , thì nhà cung cấp cũng dễ dàng đáp ứng được , để làm được điều đó người ta dùng máy nghiền đá xít và trộn vào than với tỉ lệ định lượng là được .

Lò hơi sử dụng than cám là lò tầng sôi , lò ghi nấm , lò khí hóa , lò ghi xích . ưu điểm của than cám là dễ dàng cấp liệu tự động , chi phí đốt thường thấp hơn than cục .

than cám hòn gai , cám cẩm phả

LỢI ÍCH KHI KHÁCH HÀNG MUA THAN ĐÁ TỪ CHÚNG TÔI

Với khẩu hiệu ( Khách hàng hài lòng – Chúng tôi vững bước ) , Nhật Anh Nguyễn cam kết luôn cung cấp ĐÚNG – ĐỦ theo yêu cầu của khách hàng .

Tư vấn 24/7 , hỗ trợ khách hàng về phương pháp đốt kèm nhiên liệu khác để giảm chi phí đốt

Than đá chung tôi cung cấp luôn đầy đủ thông tin sản phẩm rõ dàng như : nguồn nhiên liệu , nhiệt trị , độ bốc , độ tro , độ ẩm …

Hỗ trợ khách hàng để tăng giá trị đi kèm : hỗ trợ công nhân vận hành lò , sửa chữa & bảo trì lò , cải tạo lò , theo dõi và cân đối chi phí đốt cùng khách hàng , đồng hành cùng khách hàng tìm giải pháp tối ưu nhất .

Xin Cảm Ơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *